Hội tim mạch Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị khoa học nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động Bệnh viện Tim Hà Nội

 

Tề tựu trong Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động Bệnh viện Tim Hà Nội là sự có mặt của hàng trăm PGS - TS, các chuyên gia đầu ngành về tim mạch trong và ngoài nước tham gia. Sau chương trình Lễ kỷ niệm long trọng và đầy ấm cúng, Hội nghị khoa học được tiến hành tại 5 hội trường chính của Trung tâm Hội nghị tòa nhà KeangNam Hà Nội.

Tại mỗi hội trường đã diễn ra 3 phiên họp chính bắt đầu từ 11h và kết thúc vào 18h cùng ngày. Trong đó, có nhiều phiên họp nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn như “Tim mạch can thiệp nâng cao”, “Thành tựu trong điều trị suy tim”, “Chẩn đoán và điều trị các dị tật bẩm sinh”, “Van tim nhân tạo: Những vấn đề cần quan tâm”, “Những vấn đề cần quan tâm trong tim mạch can thiệp”…

Không những nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn, có nhiều phiên họp với chuyên đề hướng vào sự quan tâm của người bệnh về các vấn đề tim mạch cũng đã thu hút hàng trăm người quan tâm theo dõi trong một khán phòng. Như các vấn đề: “Cập nhật điều trị Hội chứng vành cấp”, “Cập nhật điều trị tăng huyết áp”, “Cập nhật điều trị đái tháo đường”… Đây đều là những chủ đề rất lớn mà nhiều người bệnh liên quan đến tim mạch chú ý.

Thành công lớn nhất của hội nghị không chỉ là việc các PGS - TS, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về tim mạch có cơ hội giao lưu về chuyên môn mà còn là dịp để nhiều người quan tâm đến các vấn đề tim mạch tiếp xúc với những tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, đây còn là dịp để giao lưu, hợp tác về các vấn đề chuyên môn với đội ngũ chuyên gia quốc tế khi các bài báo cáo của các chuyên gia quốc tế đến từ Thái Lan, Ấn Độ… được các bác sĩ trong nước lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm một cách thẳng thắn.

Điểm đặc biệt trong hội nghị chính là trong các phiên họp, một số ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch được truyền hình trực tiếp từ Bệnh viện Tim Hà Nội đến đầu cầu Hội nghị. 8 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch đã được thực hiện thành công tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã được truyền hình và trao đổi trực tiếp, qua đó, các bác sĩ, chuyên gia đã không chỉ trao đổi bằng lời mà còn bằng hình ảnh hai chiều với nội dung chuyên môn cao. Đây thực sự là một thành công của Lễ kỷ niệm và hội nghị khi không chỉ phô diễn được trình độ chuyên môn trong phẫu thuật của các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội mà còn trình diễn dàn máy móc, kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế mà Bệnh viện đã xây dựng trong thời gian vừa qua.

Hội nghị khoa học nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động bệnh viện Tim Hà Nội do Hội Tim mạch Hà Nội kết hợp với Bệnh viện đã được tổ chức thành công, góp phần vào thành công chung của chuỗi chương trình hướng tới kỷ niệm 10 năm hoạt động bệnh viện Tim Hà Nội.

PGS - TS, Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và Chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội cho biết: “Thành công của Hội nghị là một phần thành công của hoạt động của Hội Tim mạch Hà Nội trong thời gian vừa qua. Mới chỉ thành lập nhưng Hội Tim mạch Hà Nội đã thu hút được một đội ngũ nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về tim mạch trên cả nước tham gia, hứa hẹn sẽ là một diễn đàn lớn cho các chuyên gia không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn và nghề nghiệp”.

“Sắp tới, Bệnh viện sẽ kết hợp cùng Hội Tim mạch Hà Nội tổ chức thật nhiều chương trình hướng sâu vào chuyên môn của các hội viên và nâng cao chất lượng các hoạt động cứu chữa bệnh về tim mạch” ông Nguyễn Quang Tuấn cho biết thêm.

Các video hướng dẫn Can thiệp tim mạch và mổ tim được truyền trực tiếp từ phòng mổ trong Hội nghị.

Can thiệp tim mạch: Đặt vách ngăn liên thất

Can thiệp tim mạch: Đặt stein không polyme

Can thiệp tim mạch động mạch vành


Danh mục: Trang sự kiện

Bình luận
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật