Đặt lịch khám!
19001082
Khai mạc hội nghị tim mạch lần thứ II tại Bệnh viện Vân Đình
20/09/2024
Hội nghị tim mạch lần II do Hội tim mạch thành phố Hà Nội tổ chức với sự tham gia của gần 200 chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa tim mạch thuộc các bệnh viện phía Bắc

Ngày 20/09/2024 Tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, Hội nghị tim mạch thành phố Hà Nội lần thứ II đã được tổ chức, Tham gia buổi hội nghị có sự góp mặt của PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Chủ tịch hội tim mạch Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, PGS.BS Tô Văn Hải Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Nội khoa Thành phố Hà Nội, TS.BS. Nguyễn Khuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Tim mạch TP Hà Nội, cùng với sự tham gia của gần 200 đại biểu gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đến từ các bệnh viện phía Bắc.

Gần 200 bác sĩ, điều dưỡng tham dự Hội nghị tim mạch lần thứ II do Hội tim mạch thành phố Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Chủ tịch hội tim mạch Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội chia sẻ: Hội nghị tim mạch lần II được tổ chức là cơ hội tốt cho các bác sĩ chia sẻ những kiến thức, những case lâm sàng hay nhằm cập nhật những kiến thức mới cũng như trao đổi các kinh nghiệm trong quá trình điều trị nhằm nâng cao trình độ cho các bác sĩ, điều dưỡng để giảm thiểu bệnh lý tim mạch xuống mức thấp nhất.

Tại Hội nghị có 5 bài báo cáo: “Dự phòng biến cố tim mạch cho bệnh nhân ĐTĐ typ 2, từ khuyến cáo đến thực hành lâm sàng.” do ThS.BS. Nguyễn Văn Thành - Khoa C3 - Bệnh viện Bạch Mai, “Cập nhật điều trị Tăng huyết áp” do ThS.BS. Nguyễn Thị Việt Nga, Trưởng khoa Quốc tế - Bệnh viện Tim Hà Nội, “Mô hình quản lý suy tim mạn tính: Quy trình và hiệu quả” do ThS.BS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Khoa Khám bệnh tự nguyện - Bệnh viện Tim Hà Nội, “Thời điểm đánh giá lại vai trò của chẹn beta trong bệnh lý tim mạch”, do TS.BS. Nguyễn Mạnh Thắng Uỷ viên BCH Hội Tim mạch TP Hà Nội -Trưởng khoa Tim mạch- Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, “Cập nhật điều trị đột quỵ não cấp” do ThS.BS. Nguyễn Duy Chinh - PT. Khoa Các bệnh mạch máu - Bệnh viện Tim Hà Nội.

Bài báo cáo“Dự phòng biến cố tim mạch cho bệnh nhân ĐTĐ typ 2, từ khuyến cáo đến thực hành lâm sàng.” do ThS.BS. Nguyễn Văn Thành - Khoa C3 - Bệnh viện Bạch Mai

“Mô hình quản lý suy tim mạn tính: Quy trình và hiệu quả” do ThS.BS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Khoa Khám bệnh tự nguyện - Bệnh viện Tim Hà Nội.

ThS.BS. Nguyễn Thị Việt Nga, Trưởng khoa Quốc tế - Bệnh viện Tim Hà Nội trình bày bài “Cập nhật điều trị Tăng huyết áp”

TS.BS. Nguyễn Mạnh Thắng Uỷ viên BCH Hội Tim mạch TP Hà Nội -Trưởng khoa Tim mạch- Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trình bày bài “Thời điểm đánh giá lại vai trò của chẹn beta trong bệnh lý tim mạch”

Bài trình bày “Cập nhật điều trị đột quỵ não cấp” do ThS.BS. Nguyễn Duy Chinh - PT. Khoa Các bệnh mạch máu - Bệnh viện Tim Hà Nội

Sau khi nghe các bài báo cáo, các bác sĩ, điều dưỡng ở nhiều bệnh viện thuộc Hội tim mạch đã đặt nhiều câu hỏi nhằm giải quyết các thực trạng mà các Bệnh viện đang còn vướng mắc trong điều trị.

Thay mặt Bệnh viện Tim Hà Nội, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền cũng đã trao tặng các cuốn sách về tim mạch cho các Bệnh viện trong Hội tim mạch do chính Bệnh viện Tim Hà Nội biên soạn nhằm cung cấp đầy đủ các kiến thức về tim mạch đồng thời nâng cao nhận thức về sức khỏe tim mạch.

Các Bệnh viện chúc mừng Hội tim mạch tổ chức thành công Hội nghị tim mạch lần thứ 2.

Hiện nay, bệnh lý tim mạch đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong cao, ch phí chăm sóc điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng với hàng trăm tỉ đô mỗi năm Tổ chức Y tế thế giới uốc tính mỗi năm có 17,5 triệu người tử vong do các bệnh lý về tim mạch. Hiện Việt Nam có khoảng 25 % dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Đặc biệt là bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hóa

ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM ONLINE
Đặt lịch dễ dàng, thăm khám tiện lợi