Đặt lịch khám!
19001082
Hành trình yêu thương
19/07/2024
Ngày 18-19/07/2024 Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã hội, Quỹ VinaCapital Foundition, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và Trung tâm Y tế huyện Pắc Nặm tổ chức khám, sàng lọc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại tỉnh Bắc Kạn.

Tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội gần 180 km thuộc vùng Đông Bắc Bộ với diện tích hơn 4859 Km vuông với 07 dân tộc sinh sống gồm: Tày, Nùng, Giao, Kinh, Mông, Sán Chỉ và Hoa. Đây cũng là tỉnh thành có ít dân số nhất Việt Nam với 318.000 dân.

Hiện nay bệnh lý tim bẩm sinh vẫn chiếm tỷ lệ quan trọng trong cộng đồng do chưa được sàng lọc, phát hiện sớm. Bệnh viện Tim Hà Nội mỗi năm tiếp nhận hàng trăm ca nhập viện với chẩn đoán các bệnh lý tim bẩm sinh từ đơn giản đến phức tạp. Nhiều trường hợp nhiều trẻ đến muộn khi bệnh đã tiến triển phức tạp không có khả năng cứu chữa trong đó đa số là những bệnh nhi ở vùng cao, các dân tộc thiểu số.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đinh Tiến Dũng trưởng đoàn công tác khám và tư vấn miễn phí cho cháu M.N.H tại huyện Pắc Nặm.

Với mục tiêu mỗi cháu dưới 16 tuổi sẽ được khám tim một lần Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã hội, Quỹ VinaCapital Foundition, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và Trung tâm Y tế huyện Pắc Nặm tiến hành khám sàng lọc cho toàn thể các cháu tại thành phố Bắc Kạn và huyện Pắc Nặm. Hoạt động được diễn ra trong hai ngày từ ngày 19-20/07/2024.

BS Phan Thành Nam khám cho cháu thuộc đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia đợt khám lần này có 10 cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng cùng các cán bộ thuộc đoàn thanh niên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Tim Hà Nội cùng các phương tiện hiện đại nhằm phát hiện sớm, cảnh báo và dự phòng sớm các bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh lý tim bẩm sinh.

Trong 2 ngày khám tại huyện Pắc Nặm và thành phố Bắc Kạn đoàn đã khám cho hơn 800 cháu, phát hiện 23 cháu có bệnh lý tim bẩm sinh và 09 cháu có chỉ định phẫu thuật và can thiệp sớm.

Cũng trong chương trình Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với gia đình An Lạc tặng cho Trường Tiểu học bán trú Cổ Linh tặng 80 chiếc đệm và các đồ dùng khác phục vụ cho các học sinh bán trú trên địa bàn.

Thạc sĩ Đinh Tiến Dũng phụ trách phòng Công tác xã hội Bệnh viện Tim Hà Nội trao tặng 80 chiếc đệm cùng nhiều đồ dùng khác cho trường tiểu học bán trú Cổ Linh

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Tiến Dũng trưởng đoàn khám bệnh cho biết: Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh miễn phí có vai trò rất quan trọng. Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội mong muốn mang hết tài năng của mình nhằm giúp đỡ các trẻ em tại tỉnh Bắc Kạn có một trái tim khỏe để được vui chơi như bao trẻ em khác.

ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM ONLINE
Đặt lịch dễ dàng, thăm khám tiện lợi