Đặt lịch khám!
02439422434
Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Hội Thảo Ứng dụng xu hướng sử dụng kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân bệnh động mạch vành vào thực tế lâm sàng tại Việt Nam
19/07/2023
Tiếp nối chuỗi chương trình hội thảo, ngày 14/7/2023, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp 4 Bệnh viện bao gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến chủ đề “Ứng dụng xu hướng sử dụng kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân bệnh động mạch vành vào thực tế lâm sàng tại Việt Nam” với sự tham gia đông đảo của các bác sĩ tại 4 điểm cầu.

Chủ tọa hội thảo là PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bênh viện Tim Hà Nội. Chương trình Hội thảo khoa học được kết nối đến các điểm cầu trực tuyến tới các bệnh viện trong khu vực: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, Bệnh viện Quang Ninh.

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội chủ trì Hội nghị Ứng dụng xu hướng sử dụng kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân bệnh động mạch vành vào thực tế lâm sàng tại Việt Nam”

Thuốc kháng tiểu cầu là một trong những biện pháp điều trị nền tảng ở bệnh nhân mắc động mạch vành. Với tác dụng ngăn ngừa hình thành các huyết khối qua trung gian tiểu cầu trên nền mảng xơ vừa trong lòng động mạch vành, thuốc có vai trò thiết yếu trong việc giảm các biến cố thiếu máu cục bộ cơ tim, giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc động mạch vành.

Mở đầu Hội thảo là bài báo cảo của TS.BS Nguyễn Công Hà, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Tim Hà Nội đã có bài tham luận chuyên sâu về chuyên đề “Chiến lược giảm nguy cơ xuất huyết cho bệnh nhân hội chứng mạch vành cấp, xuống thang kháng tiểu cầu kép (DAPT). Tiếp theo là chuyên đề “Rút ngắn thời gian DAPT” do Bs.CKII Ngô Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trình bày.

TS.BS Nguyễn Công Hà Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Tim Hà Nội báo cáo bài “ Chiến lược giảm nguy cơ xuất huyết cho bệnh nhân hội chứng vành cấp

Cùng với đó là phần trao đổi, thảo luận sôi nổi các ca lâm sàng về bệnh nhân bệnh động mạch vành do báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trình bày. Qua các ca lâm sàng của bệnh nhân bệnh động mạch vành được trình bày cụ thể, chủ tọa và các chuyên gia đã có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc cho các điểm cầu, đưa ra những hướng xử trí tối ưu để điều trị cho người bệnh với phác đồ điều trị liệu pháp kháng kết tập tiểu cầu mang lại kết quả tốt nhất.

Kết thúc buổi hội thảo. PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, Hội thảo khoa học “Ứng dụng xu hướng sử dụng kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân bệnh động mạch vành vào thực tế lâm sàng tại Việt Nam” là cơ hội để đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh có cơ hội học hỏi, trao đổi và cập nhật kiến thức chuyên môn với chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch, giúp họ tự tin hơn khi triển khai kỹ thuật, qua đó phục vụ công tác lâm sàng ngày càng hiệu quả, chuyên nghiệp, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân trên địa bàn tỉnh.

ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM ONLINE
Đặt lịch dễ dàng, thăm khám tiện lợi