Đặt lịch khám!
02439422434
Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Viện Khoa học sức khỏe, Trường Đại học VinUni
06/12/2023
Ngày 4/12 Viện Khoa học sức khỏe, Đại học VinUni đã đến thăm và làm việc cùng với Bệnh viện Tim Hà Nội với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực trong chuyên ngành Nội tim mạch nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực y tế chất lượng phục vụ nhu cầu cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Bệnh viện Tim Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, TS.BS Vũ Quỳnh Nga - Phó Giám Đốc, cùng các Bác sĩ Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Quốc tế Bệnh viện Tim Hà Nội. Về phía Viện Khoa học sức khỏe, Đại học VinUni có sự góp mặt của PGS.TS Lê Cự Linh, Phó Viện trưởng Thường trực, GS.TS Lê Văn Phước, Phó Viện trưởng kiêm Giám đốc Chương trình BSĐK, TS Phùng Nam Lâm, phó Viện trưởng, Phó Tổng giám đốc Chuyên môn, TS Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc chương trình Bác sĩ nội trú, Bs Hà Minh Thùy Chuyên viên Đào tạo Y khoa.

 

picture1.jpg

 

Buổi làm việc trực tiếp giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Trường Đại học VinUni

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Cự Linh, Phó Viện trưởng Thường trực cho biết Bệnh viện Tim Hà Nội là Bệnh viện Chuyên khoa tim mạch tuyến cuối của cả nước chính vì vậy Đại học VinUni rất mong muốn được hợp tác cùng Bệnh viện Tim Hà Nội trong nghiên cứu khoa học, trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nguồn giảng viên lâm sàng tinh hoa cho dự án Đại học VinUni.

 

 

PGS.TS Lê Cự Linh, Phó viện trưởng thường trực trường VinUni

Cụ thể, Bệnh viện Tim Hà Nội  sẽ là cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình sinh viên, bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch hệ nội trú và các giảng viên do Viện khoa học sức khỏe – Dự án Đại học VinUni phối hợp thực hiện. Là Bệnh viện Tim Hà Nội tuyến cuối tim mạch của cả nước Bệnh viện có đầy năng lực đáp ứng tốt các nhu cầu thực hành của các học viên trong chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú, bác sĩ y khoa và giảng viên của Đại học VinUni.

 

 

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại buổi họp mặt giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và trường VinUni

Phát biểu trong chương trình: PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: Bệnh viện Tim Hà Nội có số lượng bệnh nhân khám mỗi ngày hơn 2.000 bệnh nhân cho 02 cơ sở và số lượng khám 1 năm là hơn 400.000 người và cũng là cơ sở có số ca mổ tim nhiều nhất cả nước, hiện Bệnh viện Tim Hà Nội cũng đang nhận giảng dạy cho các Bác sỹ nội trú của nhiều bệnh viện như Bệnh viện Đại học Y, đại học Quốc gia, Đại học Y dược, Đại học Quân Y 103,108. Chính vì vậy Bệnh viện có đủ khả năng đáp ứng tốt nhu cầu thực hành của các học viên, sinh viên của các trường đào tạo y khoa. Bệnh viện kỳ vọng vào sự hợp tác hiệu quả cho chương trình lần này. Không chỉ trong đào tạo bác sĩ nội trú mà còn trong nhiều nội dung khác Bệnh viện Tim Hà Nội luôn là cơ sở tin cậy cho Đại học VinUni tin tưởng trao gửi các sinh viên, Bác sĩ nội trú đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà”.

 

Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Chương trình Bác sĩ nội trú kiêm Phó Giám đốc Chương trình Bác sĩ đa khoa trình bày cơ cấu đào tạo sinh viên, bác sĩ nội trú và giảng viên Trường Đại học VinUni.

Kết thúc chương trình TS Phùng Nam Lâm cho biết: Đây là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên, Bác sĩ nội trú của Trường Đại học VinUni có cơ hội thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Tim Hà Nội và Trường Đại học VinUni sẽ nhanh chóng soạn thảo hợp đồng dựa trên các nội dung đã được thảo luận trong buổi làm việc.

 
ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM ONLINE
Đặt lịch dễ dàng, thăm khám tiện lợi