Đặt lịch khám!
02439422434
Hơn 2.000 trẻ được khám bệnh lý tim mạch miễn phí tại tỉnh Kon Tum.
05/03/2024
Trong 2 ngày từ 1-2/3/2024, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Hội du lịch Măng đen và UBND xã Măng Bút tổ chức chương trình khám, tầm soát bệnh lý tim bẩm sinh miễn phí cho toàn bộ trẻ em từ 0-16 tuổi trên địa bàn.

Theo chương trình, ngày 1/3, đoàn bác sĩ thuộc Bệnh viện Tim Hà Nội dẫn đầu là Thạc sĩ bác sĩ Đinh Tiến Dũng, trưởng Phòng công tác xã hội đã khám, tầm soát cho hơn 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông. Ngày 2/3, các bác sĩ đã khám cho hơn 1.200 cháu thuộc xã Măng Bút tỉnh KonTum.

1.jpg

 

ThS.BS Đinh Tiến Dũng trưởng đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với  lãnh đạo và các bác sĩ tại huyện Kon Plông

Qua 02 ngày triển khai, hơn 2000 trẻ em đã được khám và phát hiện 12 trường hợp có mắc bệnh lý tim bẩm sinh, trong đó có 6 cháu có chỉ định can thiệp, phẫu thuật. Đối với các trường hợp trẻ em từ 16 tuổi trở lên được phát hiện mắc các bệnh tim bẩm sinh sẽ được chuyển về Bệnh viện Tim Hà Nội và được Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh, Hội du lịch Măng Đen, các nhà hảo tâm hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh khám chữa bệnh tại Kon Tum của đoàn bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội

Đồng hành cùng chương trình khám bệnh, Hội du lịch tỉnh Kon Tum đã tặng những phần quà cho các cháu đến khám những phần quà bánh và tiền hỗ toàn bộ trợ đi lại.

ThS.BS Đinh Tiến Dũng trưởng Phòng Công tác xã hội thuộc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: Công tác khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Kon Tum do bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức nhằm giúp đỡ các trẻ em tại các vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ y tế hiện đại và cơ hội điều trị bệnh lý tim mạch miễn phí với điều kiện tốt nhất. Với phương châm của Bệnh viện, mỗi cháu nhỏ khi sinh ra sẽ được khám tim một lần trước 16 tuổi. Do vậy, trong những năm qua bệnh viện đã khám cho hàng chục ngàn cháu nhỏ trên khắp mọi miền của tổ quốc. Năm nay, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với nhiều vùng miền để tiếp tục sứ mệnh của mình để mỗi em Việt Nam sẽ có một trái tim khoẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM ONLINE
Đặt lịch dễ dàng, thăm khám tiện lợi